Phú Sơn trên facebook twitter youtube google plus Kỹ Thuật:024.6655.9494Kinh Doanh:09.1900.9994

Đặt giấy vào máy photocopy như thế nào là đúng cách?

Như các bạn cũng đã biết, máy photocopy là một trong những sản phẩm rất thông dụng hiện nay. Nó đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu tại văn phòng công sở.  Bạn dễ dàng bắt gặp những chiếc máy photocopy này trong cuộc sống. Tuy nhiên, dù là vậy nhưng sẽ rất khó để định nghĩa đúng được máy photocopy là gì? Có những loại máy photo nào? Và cách đặt giấy vào máy photocopy đúng chuẩn gồm những bước nào? Nhất là những người mới sử dụng máy photocopy. Vậy những thông tin sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.
 

cach-dat-giay-tren-may-photocopy
cách đặt giấy trên máy photocopy đúng cách

Tìm hiểu định nghĩa máy photocopy là gì? Phân loại máy photocopy

Máy photocopy là gì?

Máy photocopy cũng giống như các loại máy in thông dụng khác. Đều là một trong những sản phẩm công nghệ cho phép người dùng sao chép. Cũng như nhân bản các tài liệu để tạo ra nhiều bản sao nguyên dạng. Một trong những thao tác trong cách photo cơ bản là nắm rõ cách bỏ giấy vào máy photocopy sao cho đúng. Nhất là cần phải đặt tờ giấy đúng vị trí giấy trên tấm kính. Sau đó, ấn nút photo là bạn có thể nhận ra bao nhiêu bản sao tùy ý. 

Tham khảo: 3 Điều này quyết định chi phí thuê máy photocopy ở KCN Tiên Sơn

Phân loại máy photocopy hiện nay

Máy photocopy hiện nay có rất nhiều mẫu mã đa dạng. Vì vậy, bạn có thể nghĩ nó sẽ được phân ra từng ấy loại khác nhau. Tuy nhiên, trên thực tế thì máy photocopy chỉ có hai loại chính nếu dựa theo nguyên lý hoạt động đó là:

- Máy photocopy cơ: Đây là loại máy sử dụng nguyên lý hoạt động quang học tạo hình ảnh trên bề mặt trống bằng tĩnh điện. Các hạt mực dựa vào điện tích này để tạo ra các hình ảnh rồi in ra.

- Máy photocopy kỹ thuật số: Loại máy này đang cực kỳ phổ biến và hầu hết mọi người đang sử dụng. Loại máy sử dụng nguyên lý quang – tín hiệu số rồi tạo ảnh trên bề mặt trống bằng laser. Vì vậy, hình ảnh luôn sắc nét, rõ ràng, ít xảy ra lỗi.

Còn nếu dựa vào tốc độ làm việc thì máy photocopy được chia làm 3 loại chính. Cụ thể như:

- Máy photocopy tốc độ thấp: Đây là những máy có tốc độ làm việc nhỏ chỉ đạt hơn 30 trang/phút. Vì vậy, nó thường chỉ phù hợp với những văn phòng làm việc nhỏ. Cũng như những cơ sở có nhu cầu in ấn, sao chụp với một lượng không lớn. Những loại máy này thường được thiết kế với độ bền vừa phải nên giá thành bình dân.

- Máy photocopy có tốc độ trung bình: Là những máy có tốc độ làm việc vừa phải đạt từ 30 đến 50 trang/phút. Và nó là sản phẩm phù hợp với những công ty cỡ trung bình.

- Máy photocopy tốc độ cao: Loại máy này có tốc độ làm việc cực kỳ lớn và mỗi phút có thể sao chép trên 50 trang. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại máy này tại các công ty lớn. Có nhu cầu in ấn, sao chép nhiều.

Xem thêm: Máy Photocopy A0

 


Hướng dẫn cách đặt giấy vào máy photocopy đúng cách

Việc không nắm rõ cách cho giấy vào máy photocopy và đặt không đúng sẽ gây ra tình trạng kẹt giấy. Hoặc quá trình sao chép văn bản không chính xác. Như vậy không chỉ làm ảnh hưởng đến công việc mà còn là một sự lãng phí giấy và mực máy.

Vậy để biết cách đặt giấy vào máy photocopy đúng cách thì bạn nên tuân thủ đúng các bước sau.

Bước 1: Cách để giấy vào máy photocopy đúng, đầu tiên bạn cần mở khay giấy của máy photocopy ra. Sau đó, bạn điều chỉnh khay ra ngoài để chứa các ram giấy bạn muốn tải. Chú ý thực hiện thao tác này một cách nhẹ nhàng để tránh làm hư hỏng máy.

Bước 2: Bạn xác định vị trí các nhãn trên bao bì của giấy một cách chính xác. Rồi tìm kiếm một mũi tên hướng lên gần hoặc trên nhãn giấy và các thuật ngữ “ sao chép bên này đầu tiên”. Thao tác tiếp theo bạn cần làm là mở ram giấy và quạt giấy để loại bỏ các tĩnh điện từ giấy.

 

Xem thêm: Hỏi – Đáp: cách scan 2 mặt trên máy photocopy cơ bản

Bước 3: Bạn đặt số lượng giấy vừa đủ vào khay giấy của máy photocopy. Bạn để ngay phía dưới với các từ ngữ  “ Sao chép bên này đầu tiên” hướng lên trên. Bạn lưu ý không được đặt giấy vào khay đựng giấy trên có dòng chữ điền vào phía bên trong của khay.

dat-giay-khong-dung-cach
Cách đặt giấy không đúng cách

Bước 4: Đây là bước cuối cùng bạn cần nhớ để đặt giấy photocopy cho đúng. Bạn phải điều chỉnh hướng dẫn của khay vào trong cho đến khi hướng dẫn được nối chắc chắn lại với ram giấy. Và khi thực hiện xong thao tác này bạn đóng khay giấy lại một cách từ từ nhẹ nhàng. Mục đích tránh làm dịch chuyển khay giấy sai vị trí.

Như vậy, chỉ cần bạn nắm rõ 4 bước cơ bản này thì việc đặt giấy photocopy sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt, nó sẽ giúp bạn tránh được những sự cố không đáng có có thể xảy ra trong quá trình photo.
Tìm hiểu thêm các dịch vụ tại Phú Sơn:

6 Ưu điểm không ngờ tới khi thuê máy photocopy quận Tây Hồ

Đơn vị cho thuê máy photocopy hàng đầu quận Hai Bà Trưng

 Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đã biết cách đặt giấy vào máy photocopy. Còn nếu bạn muốn hiểu kĩ hơn về các tính năng cao hơn khi dùng máy photocopy thì hãy liên hệ với công ty TNHH thương mại dịch vụ Phú Sơn. Đến với Phú Sơn bạn không chỉ được tư vấn miễn phí mà còn được giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết.
>>> xem thêm : thuê máy photocopy tại hà nội giá rẻ

Bình luận facebook
Hotline:09.1900.9994
Thu gọn
Hãy để các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của Phú Sơn tư vấn cho Qúy khách những thông tin hữu ích để lựa chọn được chiếc máy Photocopy tốt nhất với nhu cầu của bạn