Phú Sơn trên facebook twitter youtube google plus Kỹ Thuật:024.6655.9494Kinh Doanh:09.1900.9994

Hỏi – Đáp: cách scan 2 mặt trên máy photocopy cơ bản

Máy photocopy thường được biết đến với tính năng chủ yếu là photo, sao chép văn bản thành nhiều bản sao. Tuy nhiên thực tế loại máy này còn sở hữu rất nhiều tính năng khác hấp dẫn khác. Trong đó nổi bật và được sử dụng nhiều nhất là tính năng scan 2 mặt tài liệu. Dù vậy, có lẽ vẫn còn nhiều người dùng chưa biết cách sử dụng tính năng này của máy.
Vậy để tiết kiệm khoản tiền mua máy scan bạn hãy ghi nhớ ngày cho mình thủ thuật sau. Đó chính là cách scan 2 mặt trên 2 dòng máy photocopy phổ biến.
Scan trên máy photocopy

Scan trên máy photocopy

 

Cách scan 2 mặt trên máy photocopy Ricoh

Cách scan 2 mặt trên máy photocopy không phải thực hiện theo một khuôn khổ quy định sẵn. Mà với mỗi dòng máy khác nhau thì tính năng scan cũng khác nhau. Và có những lưu ý riêng dành cho từng dòng máy. Vì vậy, với máy photocopy Ricoh cũng có những bước thực hiện khác với các dòng máy còn lại. Cụ thể scan trên máy photocopy Ricoh được tiến hành như sau.

Xem thêm: Các lỗi thường gặp của máy Photocopy Ricoh và cách khắc phục

Bước 1: Nạp bản gốc, cụ thể khi thực hiện cách scan trên dòng máy photocopy này bạn cần phải chú ý đặt bản gốc thật ngay ngắn. Kiểm tra xem nó có nằm đúng vị trí trên màn hình hay chưa? Nếu đã đúng vị trí bạn mới bắt đầu chọn phím Scanner trên màn hình điều khiển cảm biến. Còn nếu nhận thấy có sự sai sót, tài liệu không được đặt ngay ngắn thì cần sửa lại cho đúng. Như vậy, trong quá trình scan sẽ không gặp bất cứ sai sót nào xảy ra.

Bước 2: Sau khi nhấn nút scan thì bạn tiếp tục chuyển đến bước tiếp theo. Đó là bạn tiếp tục nhấn nút Store File rồi tiếp tục chọn Store Only. Việc nhấn và lựa chọn nút Store Only là để đặt lệnh chỉ scan bản gốc vừa đặt lên khay. Ngoài ra, không scan bất kỳ một bản tài liệu nào khác.


Chức năng scan trên máy photocopy
Lựa chọn chức năng scan trên màn hình

Bước 3: Đổi tên File để thuận tiện cho quá trình tìm lại lịch sử khi cần dùng các thông tin trong File scan. Hoặc lưu lại để sử dụng tài liệu scan cho những lần sau mà không cần phải có bản gốc. Nếu thực hiện xong thao tác này thì bước tiếp theo là bạn nhấn nút OK để lưu vào máy.

Bước 4: Đây là một trong những bước quan trọng bởi vì bạn cần chọn chế độ scan phù hợp. Nhưng trên máy photocopy Ricoh có nhiều chế độ scan khác nhau. Cụ thể như chế độ scan màu, scan 2 mặt vào 1 trang, scan 1 mặt,….Vì vậy, cần nắm rõ để không làm hỏng bản scan. Khi bạn hiểu được tầm quan trọng của bước này thì tiến hành vào công đoạn scan tài liệu. Bạn nhấn vào nút Scan Setting để thay đổi các cài đặt sao cho đúng với yêu cầu.

Đối với scan 2 mặt bạn chỉ cần chọn lệnh Original Feed Type rồi bấm 2 Sided Original. Sau đó bạn chỉ cần nhấn nút OK để máy thực hiện đúng lệnh đã cài đặt như vậy là xong. 

Cuối cùng bạn tiếp tục nhấn vào nút Start để thấy được kết quả của quá trình thực hiện. Như vậy, bạn chỉ cần sở hữu một chiếc máy photocopy hiệu Ricoh là có thể thực hiện được cả hai tính năng photo và scan.

Cách scan 2 mặt trên máy photocopy Toshiba

Cách scan 2 mặt máy photocopy Toshiba cũng có nhiều bước tương tự với máy Ricoh. Nhất là các bước từ 1 đến 3 bạn thực hiện các thao tác như trên máy Ricoh là được. Cụ thể bạn cần nạp bản gốc một cách ngay ngắn trên khay của máy. Sau đó bạn tiếp tục chọn các chức năng scan tương ứng như những hướng dẫn đối với máy Ricoh. Nhưng đến bước thứ 4 thì dòng máy này có những thao tác khác. Vì vậy, bạn cần hiểu để tránh nhầm lẫn.

Cụ thể, khi thực hiện thao tác cài đặt hạng mục scan bạn cũng có nhiều lựa chọn. Do đó, khi muốn thực hiện cách scan cho 2 mặt bạn thực hiện thao tác đầu tiên là đặt tên File. Sau đó bạn nhấn vào nút Edit để vào phần cài đặt. Tiếp đến chọn chế độ scan tài liệu 2 mặt với nút Tablet.

Khi nhấn xong nút Tablet máy sẽ đưa ra lệnh để hoàn thành quá trình cài đặt. Nếu dòng máy photocopy Ricoh thì bạn chọn nút OK. Còn đối với máy Toshiba bạn nhấn nút Enter để bắt đầu scan tài liệu như mong muốn.

Đặc biệt để lấy File scan từ máy photocopy Toshiba bạn vào máy tính chủ của mình. Sau đó gõ lệnh Start rồi chọn Run để tìm kiếm. Tiếp đến bạn gõ địa chỉ IP đã cài đặt cho máy photocopy. Bạn tiếp tục vào thư mục File share  để lấy thông tin tài liệu bản scan rõ ràng, sắc nét.

Còn đối với nhiều dòng máy photocopy khác mà bạn chưa biết cách thao tác để scan tài liệu. Vậy bạn có thể liên hệ đến công ty TNHH thương mại dịch vụ Phú Sơn để được Hỗ trợ kỹ thuật. Ngoài ra đến với Phú Sơn bạn còn được cung cấp rất nhiều  dịch vụ khác như thuê, bán máy photocopy …Cũng như được sử dụng các dịch vụ sửa chữa máy móc, bảo trì một cách nhanh chóng.


Xem thêm: Bán máy Photocopy cũ giá rẻ


Quan trọng hơn nếu bạn không biết cách làm sao để scan tài liệu thì công ty sẽ tư vấn cho bạn. Hoặc bạn có thể đến và tham gia vào các lớp đào tạo kỹ thuật sửa chữa máy, đào tạo nhân viên, khách hàng,…Để giúp bạn có thể thành thạo các thao tác sử dụng máy từ photo đến scan tài liệu. Từ đó, bạn có thể có thêm nhiều kiến thức quý giá trong lĩnh vực này.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những thông tin hướng dẫn cách scan 2 mặt trên máy photocopy. Hy vọng sau khi tham khảo, ghi nhớ bạn có thể sử dụng chiếc máy photocopy của mình một cách khoa học. Để từ đó, không phải tốn tiền mua thêm các thiết bị hỗ trợ khác....
>>> xem thêm : cho thuê máy photocopy giá rẻ tại hà nội 


Bình luận facebook
Hotline:09.1900.9994
Thu gọn
Hãy để các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của Phú Sơn tư vấn cho Qúy khách những thông tin hữu ích để lựa chọn được chiếc máy Photocopy tốt nhất với nhu cầu của bạn